Biện pháp thu hồi và xử lý dầu nhớt thải

Gần đây nhất hội thảo về việc hoàn thiện quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định số 50 của Thủ tướng Chính phủ về thu hồi và xử lý sản phẩm thải bỏ do Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức vào ngày 15/12 tại TP Hồ Chí Minh hội thảo đã bàn về chủ đề sức ép về môi trường từ 300.00 tấn  dau nhot thải/năm.

Biện pháp thu hồi và xử lý dau nhot thải

Hình ảnh: Dau nhot tái chế

Tiến sĩ Nguyễn Văn Hưng, đại diện Vụ Chính sách và Pháp chế, Tổng cục Môi trường cho biết: Sản phẩm nói chung và sản phẩm dầu nhớt thải nói riêng từ lúc thu gom nguyên liệu, sơ chế, tinh chế, tiêu thụ, trở thành chất thải thì tất cả những người liên quan trực tiếp đến quy trình này từ nhà sản xuất, đơn vị phân phối, người bán, người mua đều có trách nhiệm. Bên cạnh trách nhiệm Nhà nước, với những sản phẩm thải bỏ vì môi trường cần quy định về trách nhiệm rõ ràng của các bên liên quan. Các quy định mới dự kiến sẽ áp dụng từ 1/7/2015 để có thời gian cho người dân, doanh nghiệp thích ứng, chuẩn bị địa điểm với việc cần phải thu gom chất thải là dau nhot.

Biện pháp thu hồi và xử lý dau nhot thải

Hình ảnh: Cần có biện pháp xử lý dau nhot thải

Theo Tổng cục Môi trường thì dau nhot thải hiện nay đang là một mặt hàng có giá trị bởi chúng có thể tái chế. Chỉ mất 20 phút thì một lượng dau nhot thải để trở thành dầu tái chế và được đóng chai các thương hiệu dau nhot lớn và tung ra thị trường. Loại dau nhot tái chế này nhìn thoạt qua không khác gì về hình thức so với dau nhot nguyên chất nhưng nó gây hại rất lớn cho động cơ sử dụng. Ngoài ra, nếu dầu nhớt thải bị đổ ra môi trường thì lượng kim loại trong dầu nhớt có thể phát tán gây ra những hậu quả nặng nề về ô nhiễm môi trường và sức khỏe con người thông qua đường tiêu hóa và tiếp xúc trên bề mặt da. 

Theo tìm hiểu của phóng viên thì năm 2014 có 370.000 tấn dau nhot được tung ra thị trường và 100% số này đều là dau nhot nhập khẩu. 70% số dau nhot nói trên sẽ biến thành dau nhot thải và nguy cơ cho môi trường như tạo ra các vùng "đất chết", vùng "nước chết", các loại bệnh tật lây nhiễm cho cả người và gia súc, gia cầm.

Ông Bùi Cách Tuyến cho rằng, việc triển khai cụ thể cần được cán bộ Nhà nước về môi trường xây dựng lộ trình và hướng dẫn cho doanh nghiệp, người dân thực hiện để giảm thiểu sức ép về môi trường trong lĩnh vực xử lý, thu gom dầu nhớt thải.

(Sưu Tầm)

Liên hệ mua hàng

Công ty chúng tôi tự tin cung cấp cho quý khách hàng những mặt hàng dau nhot, hóa chất đạt chất lượng cao về tiêu chuẩn và đáp ứng được nhu cầu bôi trơn máy móc. Với đội ngũ nhân viên tư vấn và bán hàng chuyên nghiệp, năng động, nhiệt tình trong cách phục vụ, giúp quý khách hàng cảm thấy vui vẻ, hài lòng khi đến với Đại Vạn Thành.

Mọi thông tin tư vấn và đặt hàng dầu nhớt , quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM - DV ĐẠI VẠN THÀNH

  • Địa chỉ: Số 7 Tổ 4, Lê Đức Thọ, Phường 15, Quận Gò Vấp, TP. HCM
  • Tel: 08.39166217
  • Fax: 08.62577687
  • Email: vanthanh0406@vnn.vn
  • Website: http://daivanthanh.com

Xem thêm: Seo từ khóa, dịch vụ seo từ khóa, từ khóa, seo, dịch vụ seo, thiết kế web, thiết kế website web giá rẻ, thiết kế web chuyên nghiệp, dịch vụ google ad, dịch vụ google adwords, google adwords, seo trọn gói, gỡ spam box, seo từ khóa thủ công, mua like, dịch vụ tăng like, quản lý web, dịch vụ quản lý web, thuê hosting, mua tên miền, đào tạo seo, seo là gì, gia hạn tên miền, dịch vụ quảng cáo, thiết kế logo, thiết kế banner, khóa đào tạo seo, đào tạo seo chuyên nghiệp, đào tạo kỹ năng giao tiếp, đào tạo kỹ năng mềm, khóa đào tạo kinh doanh, khóa đào tạo kỹ năng giao tiếp, khóa đào tạo kỹ năng, khóa đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng sống, TTVN Ad Group, thuế và bạn, thiết kế web chuẩn seo

Tin tức & Sự kiện khác