Tại sao phụ nữ nên tìm hiểu về xe hơi?

Thông thường các chị em vẫn cứ sử dụng xe như phương tiện thông thường và khi sự cố xảy ra các chị rất bàng hoàng và không biết phải xử lý như thế nào? Do đó dau nhot - Đại Vạn Thành xin cung cấp những kiến thức cơ bản để các chị em có tí hiểu biết và có thể xử lý khi xảy ra vấn đề trong khi điều khiển xe.

1. Bộ phận lọc gió

Bộ phận lọc gió được xem là lá phổi của phuong tiện do đó việc kiểm tra và vệ sinh để quá trình lọc gió và ngăn bụi bẩn được diễn ra tốt và giúp xe không bị giảm tuổi thọ, nếu lâu ngày không kiểm tra và xử lý bộ phận lọc gió thì động cơ sẽ bị bám bẩn và dễ dàng trục trặc, hoạt động không ổn định, gây nguy hiểm cho người điều khiển.

Những điều phụ nữ cần biết về xe hơi

Bộ lọc gió được xem là lá phổi và ảnh hưởng rất lớn đối với sự vận hành của xe

2. Dầu máy

dau nhot được xem là một phần quan trọng giúp xe có thể vận hành tốt, dau nhot ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của xe, do đó cần được kiểm tra thường xuyên và thay dau nhot theo đúng định kỳ để đảm bảo động cơ không bị ảnh hưởng. Việc kiểm tra vô cùng đơn giản, Bạn chỉ cần mở nắp ca-pô, nhận dạng que thăm dò (màu vàng) rút que lên và dùng khăn giấy để lau từ trên xuống dưới. Tiếp đến, cắm que thăm lại, rồi rút ra xem mức dầu có nằm ở giữa khoảng hai vạch max và min hay không. Nếu nằm ngoài hai vạch trên, cần xử lý ngay bằng cách châm thêm hoặc rút bớt dầu ra.

Những điều phụ nữ nên biết về xe hơi

dầu nhớt cần được kiểm tra và thay định kỳ

3. Thay lốp xe

Việc học thay lốp xe sẽ giúp cho các Bạn tiết kiệm được khoảng thời gian và chi phí. Việc này không hề khó khăn như bạn nghĩ, vì thông thường các chiếc xe vẫn luôn được các nhà sản xuất trang bị cho những dụng cụ thay lốp khẩn cấp, hãy kiểm tra và đảm bảo là lốp luôn được bơm hơi đủ áp suất, trang bị cho mình thiết bị đo áp suất để đảm bảo bạn có đủ dụng cụ khi cần thiết sử dụng.

Những điều phụ nữ cần biết về xe hơi

Phụ nữ cần có kiến thức về xe hơi để bảo vệ sự an toàn của bạn

4. Cần gạt nước

Cần gạt nước là bộ phận quan trọng liên quan đến tầm nhìn của bạn trong khi điều khiển xe, hãy thường xuyên kiểm tra để đảm bảo cần gạt nước vẫn hoạt động tốt để tránh tình trạng kính bị che khuất tầm nhìn bởi mưa và cần gạt nước bị hư sẽ dễ dàng dẫn đến tai nạn không mong muốn.  Nhà sản xuất khuyến cáo, nên thay cần gạt sau mỗi 12 tháng đến 18 tháng. Chú ý, tuyệt đối không sử dụng các chất tẩy rửa như xăng hoặc dầu hỏa hoặc những chất có gốc dầu. Cũng cần kiểm tra dấu hiệu gẫy, mòn, vỡ, bẩn của lưỡi cao su từ 4 đến 6 tháng/lần.

Những điều phụ nữ cần biết về xe hơi

Kiểm tra cần gạt thường xuyên để bảo vệ tầm nhìn cho bạn khi lái xe

Công ty chúng tôi tự tin cung cấp cho quý khách hàng những mặt hàng dầu nhớt, hóa chất đạt chất lượng cao về tiêu chuẩn và đáp ứng được nhu cầu bôi trơn máy móc. Với đội ngũ nhân viên tư vấn và bán hàng chuyên nghiệp, năng động, nhiệt tình trong cách phục vụ, giúp quý khách hàng cảm thấy vui vẻ, hài lòng khi đến với Đại Vạn Thành.

Mọi thông tin tư vấn và đặt hàng dầu nhớt, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM - DV ĐẠI VẠN THÀNH

  • Địa chỉ: Số 7 Tổ 4, Lê Đức Thọ, Phường 15, Quận Gò Vấp, TP. HCM
  • Tel: 08.39166217
  • Fax: 08.62577687
  • Email: vanthanh0406@vnn.vn

Xem thêm: Du lịch Sa PaDu lịch Hà GiangDu lịch Hạ LongDu lịch Sầm SơnDu lịch Cửa LòDu lịch Quảng BìnhDu lịch Đà NẵngDu lịch HuếDu lịch Nha TrangDu lịch Đà LạtDu lịch Phú QuốcDu lịch Côn Đảodau nhotdầu nhớtthuc pham chuc nangcho thue xe taicho thue xe tai ha noidich vu van chuyendich vu van chuyen hang hoabút camerađồng hồ camerabut ghi amcamera nguy trangcamera sieu nho

Tin tức & Sự kiện khác