Nguyên Nhân Của Vụ Tai Nạn Thảm Khốc

Chiều 22/4, cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Tiền Giang có kết luận về vụ tai nạn thảm khốc xảy ra tại tuyến đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương, đoạn đi qua huyện Châu Thành – tỉnh Tiền Giang làm 7 người tử vong và 10 người trọng thương.

Theo thông tin mới nhất, ngày 23/4 cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang đã có kết luận ban đầu về vụ tai nạn thảm khốc trên đường cao tốc Trung Lương. Theo đó, nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn thảm khốc là do tài xế Trần Thanh Phong (đã tử nạn) vi phạm quy định về giữ khoảng cách an toàn khi lưu thông trên đường cao tốc nên khi phát hiện có chướng ngại vật phía trước là xe bồn đang tưới nước cho cây trên đường cao tốc chạy chậm phía trước đã không xử lý kịp, dẫn đến xe khách đâm thẳng vào đuôi xe bồn.

Tai Nạn Trung Lương

Hiện trường vụ tai nạn

Khi tới gần đoạn đường có xe bồn chở nước đang tưới cây, chiếc xe khách rẽ vào làn đường dành cho xe có vận tốc từ 60 – 80km/h để tránh, còn xe của Thảo Châu vẫn lưu thông trên làn từ 80 – 100km/h.
Cơ quan điều tra cũng đã xác định, trên chiếc xe bồn chở nước có người cầm cờ phất ra hiệu cho các phương tiện khác tránh, xe bồn có bật đèn chớp, đèn xi nhan bên phải để cảnh báo, có treo biển “Phía trước công trình đang thi công” đúng theo quy định.
Xe bồn chở nước chạy với vận tốc từ 10 – 15km/h cũng là vi phạm tốc độ tối thiểu khi lưu thông trên đường cao tốc. Việc trồng cây xanh trên dải phân cách, xe bồn tưới cây là hoạt động đúng theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải.
Tai Nạn Trung Lương

Cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường và đưa các nạn nhân đi cấp cứu

Cơ quan chức năng cho biết, dù có tín hiệu đèn, cờ phất báo hiệu, biển báo nhưng cũng chưa đủ an toàn cho xe khác nhìn thấy để tránh. Tuy nhiên, cơ quan điều tra kết luận đây cũng chỉ là lỗi vi phạm hành chính, chứ không phải là nguyên nhân chính gây ra tai nạn thảm khốc này.
Theo thông tin cho biết trên chiếc xe định mệnh có 2 nạn nhân là người Pháp, hiện tại thi thể của 2 thi thể của nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình để về quê nhà an táng. Do tài xế xe khách đã tử nạn nên vụ tai nạn này đã không khởi tố.
Sưu Tầm

Công ty chúng tôi tự tin cung cấp cho quý khách hàng những mặt hàng dầu nhớt, hóa chất đạt chất lượng cao về tiêu chuẩn và đáp ứng được nhu cầu bôi trơn máy móc. Với đội ngũ nhân viên tư vấn và bán hàng chuyên nghiệp, năng động, nhiệt tình trong cách phục vụ, giúp quý khách hàng cảm thấy vui vẻ, hài lòng khi đến với Đại Vạn Thành.

Mọi thông tin tư vấn và đặt hàng dầu nhớt , quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM - DV ĐẠI VẠN THÀNH

Xem thêm: Kem tri namthuoc giam can khong tac dung phuthuoc giam can an toanthuoc giam cankem tri nam meiyamy pham meiyamy pham mariskem tri nam marisống thu rácống thoát rácống xả rácquả cầu thông gióquả cầu hút nhiệtcửa van gióống thông gióong thu racong xa racong thoat racqua cau thong gioqua cau hut nhietcửa chống cháyong thong giodu hoc ucdu hoc mydu hoc anhbán buôn quần áo trẻ emban buon quan ao tre emsua may tinh tai nhasua may tinhsửa máy tính tại nhà

Tin tức & Sự kiện khác