Động cơ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dầu nhớt bẩn

Dầu nhớt là yếu tố quan trọng để giúp xe vận hành được bền bỉ và an toàn cho động cơ. Tuy nhiên nhiều người dùng vẫn thường có thói quen không thay dau nhot định kỳ, dầu bẩn sẽ làm cho khả năng bôi trơn cho động cơ thấp và đặc biệt sẽ làm tăng khả năng ma sát và hậu quả nghiêm trọng nhất là dẫn đến động cơ bị hư hỏng nặng.

Dau nhot bẩn ảnh hưởng đến động cơ

Hình ảnh: Cách kiểm tra dau nhot

Trong suốt quá trình sử dụng xe chúng ta vẫn biết thay dầu là việc làm không thể thiếu dành cho xe, tuy nhiên để biết được thời gian chính xác thay dầu cho xe để tiết kiệm được chi phí, đặc biệt là không lãng phí. Đại Vạn Thành xin hướng dẫn cách kiểm tra dau nhot cho xe như sau:

Để việc kiểm tra mức dầu được chính xác, hãy dựng xe của bạn lên trên một mặt bằng phẳng. Nếu xe chỉ có chống bên hông, phải chắc chắn rằng bạn đã dựng đứng xe một vài giây trước khi lấy que thăm dầu ra kiểm tra.

Dau nhot bẩn ảnh hưởng đến động cơ

Hình ảnh: Kiểm tra dầu nhớt động cơ

Hầu hết các OEM (nhà sản xuất thiết bị, phụ tùng gốc) đều khuyến cáo, chúng ta nên vận hành động cơ khoảng từ hai đến ba phút, nhằm cho dầu được bơm đến tất cả các đường ống trong hệ thống bôi trơn bên trong động cơ. Sau đó, dừng động cơ, chờ một vài phút và đọc mức dầu thông qua que thăm dầu hay qua kính thăm dầu trên bình chứa dầu.

Nếu mức dầu quá thấp, cần bổ sung thêm một lượng vừa phải, lưu ý là không nên châm thêm quá nhiều dầu. Tiến hành theo từng giai đoạn và luôn chờ một vài giây cho dầu nhớt đi xuống hết vào bể chứa dầu động cơ.

Để tránh những vật lạ xâm nhập vào bể chứa dầu, đặc biệt là các hạt cát hay viên đá nhỏ, ta phải tiến hành bằng cách làm sạch xung quanh que thăm dầu hay nắp trước khi vặn trở lại. Khi thực hiện đúng những hướng dẫn này, bạn sẽ yên tâm khi xe của bạn sẽ vận hành một cách an toàn nhất trên mọi điều kiện đường xá.

Dau nhot bẩn ảnh hưởng đến động cơ

Hình ảnh: Kiểm tra dầu nhớt động cơ

(Sưu Tầm)

Liên hệ mua hàng

Công ty chúng tôi tự tin cung cấp cho quý khách hàng những mặt hàng dau nhot, hóa chất đạt chất lượng cao về tiêu chuẩn và đáp ứng được nhu cầu bôi trơn máy móc. Với đội ngũ nhân viên tư vấn và bán hàng chuyên nghiệp, năng động, nhiệt tình trong cách phục vụ, giúp quý khách hàng cảm thấy vui vẻ, hài lòng khi đến với Đại Vạn Thành.

Mọi thông tin tư vấn và đặt hàng dầu nhớt , quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM - DV ĐẠI VẠN THÀNH

  • Địa chỉ: Số 7 Tổ 4, Lê Đức Thọ, Phường 15, Quận Gò Vấp, TP. HCM
  • Tel: 08.39166217
  • Fax: 08.62577687
  • Email: vanthanh0406@vnn.vn
  • Website: http://daivanthanh.com

Xem thêm: khoan bê tôngkhoan be tongkhoan cắt bê tôngkhoan cat be tongkhoan cắt bê tông bình dươngkhoan cat be tong binh duongkhoan cat be tong dong naikhoan cắt bê tông tphcmkhoan cat be tong tphcmkhoan cat be tong vung tau

nhẫn bạc nữ, hoa tai bạc, dây chuyền bạc, may nuong cha than hoa, Nhan cat kim loai tam bang laser, may loc uon ton, gia cong co khi, vertu, bán điện thoại vertu, mobiado, bán điện thoại mobiado, rolex, bán đồng hồ rolex, speake marin, bán đồng hồ speake marin, tranh sơn dầu

Tin tức & Sự kiện khác