Giới thiệu cách bảo dưỡng dầu nhớt phanh

Đa số người dùng vẫn thường quên thay dau nhot phanh cho xe và cho đến khi xe có sự cố xảy ra thì chúng ta mới có sự chú đến. Tuy không cần kiểm tra mức dầu phanh thường xuyên nhưng nên thay chúng một cách định kỳ. Dầu phanh phổ biến nhất mà các hãng xe sử dụng tại Việt NamDOT 3, DOT 4, có thành phần dựa trên gốc glycol.

Bảo dưỡng dầu nhớt phanh

Hình ảnh: Minh họa

Các hãng sản xuất khuyến cáo khách hàng nên thay dầu phanh hai năm một lần. Thời gian thay dầu phanh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại phanh và hoạt động của phanh phụ thuộc nhiều vào thành phần này. Dầu “già” làm mất nhiều năng lượng phanh, khiến những bộ phận đắt tiền hỏng nhanh. Tuy nhiên, trên thực tế, tính chần chừ khiến chúng ta hay đợi đến khi có dịp hoặc hỏng hóc xảy ra mới để ý đến nó.

Bảo dưỡng dầu nhớt phanh

Hình ảnh: Minh họa

Một vài hãng xe Châu Âu sử dụng dầu phanh DOT 4, có gốc glycol tương tự  DOT 3 nhưng có nhiệt độ sôi cao hơn, ở  227 độ C. Điểm yếu của gốc glycol trong DOT 3, DOT 4 là tính hút nước cao và hút hơi ẩm vào hệ thống phanh. Nước có nhiệt độ sôi thấp hơn nhiều dầu nên nó sẽ tạo nhiều bóng khí, ảnh hưởng tới chất lượng phanh. Nhiều sản phẩm dầu phanh của các nước  Châu Âu có nồng độ nước dưới 3%. Tương tự  DOT 3, DOT 4 được dùng khá phổ biến tại Việt Nam.

(Sưu Tầm)

Liên hệ mua hàng

Công ty chúng tôi tự tin cung cấp cho quý khách hàng những mặt hàng dau nhot, hóa chất đạt chất lượng cao về tiêu chuẩn và đáp ứng được nhu cầu bôi trơn máy móc. Với đội ngũ nhân viên tư vấn và bán hàng chuyên nghiệp, năng động, nhiệt tình trong cách phục vụ, giúp quý khách hàng cảm thấy vui vẻ, hài lòng khi đến với dầu nhớt  Đại Vạn Thành.

Mọi thông tin tư vấn và đặt hàng, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM - DV ĐẠI VẠN THÀNH

  • Địa chỉ: Số 7 Tổ 4, Lê Đức Thọ, Phường 15, Quận Gò Vấp, TP. HCM
  • Tel: 08.39166217
  • Fax: 08.62577687
  • Email: vanthanh0406@vnn.vn
  • Website: http://daivanthanh.com

Xem thêm: Kem tri nam, thuoc giam can khong tac dung phu, thuoc giam can an toan, thuoc giam can, kem tri nam meiya, my pham meiya, my pham maris, kem tri nam maris, ống thu rác, ống thoát rác, ống xả rác, quả cầu thông gió, quả cầu hút nhiệt, cửa van gió, ống thông gió, du hoc uc, du hoc my, du hoc anh

Tin tức & Sự kiện khác