Chính vì điều này đã khiến cho động cơ của chúng ta mau hao mòn và tốn kém không mong muốn. Vậy làm thế nào để có thể chọn được cho mình loại dau nhot phù hợp nhất. Hãy lưu ý những mẹo nhỏ sau đây bạn sẽ tìm được câu trả lời cho mình.

*Nhớt xe và mối quan hệ mật thiết giữa dầu nhớt xe và môi trường lái xe.

Trong đời sống chúng ta thường vẫn nghe thấy các câu thành ngữ như: bệnh nào thì thuốc đó, tương tự như vậy xe của chúng ta đi trong môi trường như thế nào thi chúng ta nên chọn loại nhớt đặc thù như thế ấy để xe có thề phát huy được hết năng suất vốn có mà không gây ra sự lãng phí. Đơn cử về dầu nhớt castrol chúng ta thấy rằng ở hạng mục dầu nhớt cho xe ô tô, nhà sản xuất đã khéo léo đưa ra ba dòng sản phẩm đặc thù với từng môi trường vận chuyển như:

-Dầu nhớt Castrol Magnatec: đây là loại dầu nhớt dành cho những xe chuyên dụng đi trong nội thành, với tình huống thường xuyên ra xa đó là hay dừng lại đột ngột vì đèn đỏ, giao thông,…

- Dầu nhớt Castrol EGDE: Với thiết kế nhỏ gọn , bám sát bề mặt động cơ, loại dau nhot này phù hợp cho những động cơ phân khối lớn, có khả năng nâng cao năng suất động cơ lên gấp 2 lần so với thông thường.

-Dầu nhớt Castrol GTX: có khả năng làm sạch các cặn bùn và ngăn ngừa hình thành chất bẩn mới, loại dầu nhớt này phù hợp cho các động cơ thường xuyên hoạt động trong môi trường khác nghiệt, kéo dài.

Qua đó có thể thấy việc chọn dầu nhớt có mối quan hệ khá chặt chẽ với nhu cầu lái xe của chúng ta, do đó khi lựa chọn dầu nhớt cho xe chúng ta cần lưu tâm chọn đúng các sản phẩm phù hợp với điều kiện lái xe của mình.

*Khi nào nên thay dầu nhớt mới.

Đây cũng là một câu hỏi được khá nhiều người quan tâm và đa phần chúng ta đều mắc sai lầm trong việc chọn thời điểm cho việc thay nhớt xe của mình.

Hãy lưu ý độ nhớt của dầu nhớt trong xe của chúng ta, nếu như nhận thấy độ nhớt đã giảm đi một cách đáng kể chứng tỏ tạp chất bụi bẩn lẫn bên trong nhiều, chúng ta nên thay dầu nhớt mới. Và lưu ý là không nên mua thêm bất cứ phụ gia nào thêm cho dầu nhớt đã có phụ gia vì điều này là một sự lãng phí không cần thiết.

 

Và việc thay nhớt xe hoàn toàn không phụ thuộc vào việc đổi màu của nhớt xe, do đó khi thấy dau nhot trong xe của chúng ta đổi màu từ hổ phách sang đen thì không nhất thiết phải thay nhớt xe nếu như độ nhớt trong xe vẫn còn nhiều.

Tin tức & Sự kiện khác